Thứ Bảy, 25 tháng 3, 2017

Lexus có thể khai tử dòng GS? - Hyundai Thanh Hóa

Tạp chí MAG-X, Nhật Bản tiết lộ Lexus xem xét khả năng ngừng sản xuất thế hệ mới GS vào 2018. 
Tin đồn khai tử GS bắt nguồn từ tạp chí MAG-X, Nhật Bản với nguồn tin nội bộ từ Lexus, cho biết hãng này có kế hoạch ngưng sản xuất GS thế hệ mới. Các quan chức Lexus sau khi xem xét kỹ lưỡng hình ảnh và định vị thương hiệu, cho rằng GS không còn vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển tương lai của phân mảng xe sang thuộc Toyota.
Không xác nhận hay phủ nhận trực diện tin đồn, Lexus làm tăng thêm những suy đoán về tương lai của GS.
"Chúng tôi chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào liên quan đến GS thế hệ mới. Phiên bản đời 2018 sẽ có mặt trên thị trường", Nancy Hubbell, phụ trách truyền thông của Lexus cho biết. Theo kế hoạch, 2018 là thời điểm Lexus trình làng GS thế hệ thứ 5.

Lexus co the khai tu dong GS?
Lexus GS tỏ ra lép vế trước các đối thủ Đức về doanh số. Ảnh: Thetruthaboutcars.
Năm 2011, Akio Toyoda, chủ tịch Toyota từng lên tiếng không muốn GS tiếp tục sản xuất. Nhưng áp lực của ban lãnh đạo Lexus khiến GS vẫn được duy trì cho đến nay.
Nguyên nhân có thể dẫn đến quyết định của Lexus còn đến từ việc LS, mẫu sedan đầu bảng thế hệ mới vừa ra mắt hồi đầu 2017 cũng dùng động cơ V6 như GS. Loại bỏ hẳn GS có thể khiến khách hàng tập trung hơn vào LS. Bên cạnh đó còn phải kể đến sức hút nhạt nhòa của GS với người tiêu dùng so với các đối thủ Đức trong những năm qua.
Tin đồn khai tử GS diễn ra trong bối cảnh doanh số của BMW serie 5 và Mercedes E-class đều vượt trội so với Lexus GS trong 2016. Riêng lượng tiêu thụ mẫu sedan cỡ trung của BMW hơn gấp đôi so với GS.
Tại thị trường trọng điểm Mỹ, doanh số 2016 của GS giảm 36% so với 2015, đạt mức 14.878 xe bán ra. Nỗ lực vực dậy tình hình kinh doanh của GS có thể vấp phải những khó khăn về thị hiếu người tiêu dùng, khi SUV đang trở thành phân khúc nóng nhất tại nhiều thị lớn trên thế giới chứ không phải sedan.
Theo Phạm Trung/VnExpress
Phòng kinh doanh Hyundai Thanh Hóa Trần Mạnh Tiến  mobile 0968.213.186
Email:hyundaithanhhoa68@gmail.com
Website: http://www.hyundaithanhhoa.com.vn/
Chia sẻ:

Dịch vụ

Tin tức - Sự kiện

Tư vấn xe